Tôi Luôn Sẵn Sàng Giúp Đỡ Mọi Người Bằng Tấm Lòng Chân Thành

Tôi luôn gặp những người tốt giúp tôi vượt qua khó khăn. Chính vì vậy, khi có điều kiện, tôi cũng luôn cố gắng giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng chân thành nhất.

Từng trải qua những năm tháng vô cùng khó khăn, tôi hiểu hơn ai hết cái quý giá khi được ai đó giúp đỡ. Nó không chỉ giúp ta vượt qua chông gai mà còn đem đến cảm giác ấm áp tình người. Có lẽ vì vậy, khi có điều kiện, tôi luôn cố gắng giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình và chân thành nhất.

Giúp người khác là giúp chính mình

Thực ra, chẳng ai trong đời này có thể tồn tại một mình. Chúng ta luôn cần đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Vì vậy, đừng nên ngần ngại khi có thể giúp đỡ ai đó. Hãy đến bên cạnh và hỏi họ rằng: “Tôi có thể giúp gì được cho bạn?” Chỉ cần câu hỏi đó thôi cũng đủ đem đến biết bao sự ấm áp và hạnh phúc đến cho người cần giúp đỡ rồi.

Tôi quan niệm rất đơn giản: Giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình. Chẳng hạn, gặp một người đang đói, bạn tặng họ một ổ bánh mì. Ổ bánh mì đó không chỉ giúp người kia đỡ đói lòng mà quan trọng hơn, nó giúp chính bạn cảm thấy hạnh phúc. Niềm hạnh phúc mà nó đem lại cho bạn mới thực sự là vô giá. Nó giúp bạn cảm thấy mình sống có ích hơn, thấy cuộc đời này đẹp hơn, đáng sống hơn. Bởi vậy, Kinh Thánh có câu: “Cho thì hạnh phúc hơn nhận”.

Là người đã trải qua những năm tháng khó khăn cùng cực, một mình bơ vơ nơi đất khách quê người, tôi hiểu hơn ai hết giá trị của sự giúp đỡ những lúc gặp khó khăn. Sự giúp đỡ ấy chẳng khác nào một chiếc phao cứu sinh giúp ta thoát chết trong gang tấc. Chính vì vậy, khi có điều kiện, tôi rất mong muốn được giúp đỡ những người xung quanh.

Với tôi, được giúp đỡ người khác đem đến niềm hạnh phúc vô bờ. Chính vì vậy, tôi lựa chọn học ngành Đông y khi du học Trung Quốc giữa hàng trăm ngành nghề đang hot khác. Bởi tôi muốn trở thành một bác sỹ đông y huyền thoại, có thể đem kiến thức của mình giúp đỡ người khác có được sức khỏe tốt nhất.  

Giúp đỡ thế nào cho đúng cách

Giúp đỡ người khác là điều rất đáng quý nhưng giúp đỡ thế nào cho đúng cách thì mới đem lại hiệu quả. Bởi bạn có thể giúp đỡ một lần, hai lần chứ không thể giúp đỡ cả đời được. Sự giúp đỡ tốt nhất là làm sao để họ có thể vượt qua được khi không còn có sự hỗ trợ của người khác nữa.

Đặc biệt, giúp đỡ cũng cần đúng thời điểm. Chẳng hạn, một quả trứng chưa đến ngày nở mà bạn giúp đỡ bằng cách đập vỏ quả trứng cho con gà trong chui ra là hành động nguy hiểm. Sẽ như thế nào nếu con gà vẫn chưa thành hình hài bên trong quả trứng hoặc nó vẫn còn quá non nớt, không đủ sức để chống chọi với những tác động từ môi trường bên ngoài. Rõ ràng, giúp đỡ cũng cần có phương pháp. Giúp đỡ đúng cách mới thực sự đem lại hiệu quả.

Chính vì vậy, sự ra đời của Excellence Spa là cách tôi thực hiện mong muốn giúp đỡ người khác giải quyết các vấn đề về sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Tôi luôn cố gắng để nhìn ra và tư vấn những phương pháp chăm sóc sức khỏe, dưỡng sinh thuần tự nhiên cho khách hàng. Chính vì vậy, spa của tôi có thể không lộng lẫy nhưng bất cứ ai cũng có thể yên tâm và hạnh phúc khi bước vào.

Trong cuộc đời này, có bốn thứ vô giá là: Trí tuệ, sức khỏe, gia đình và bạn bè. Giúp mọi người chăm sóc một trong bốn thứ vô giá trong đời là niềm hạnh phúc của tôi. Có lẽ, đó cũng chính là cách tôi thực hiện sứ mệnh của một bác sỹ Đông y là đem lại sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ Việt.

Xem thêm bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận bài viết mới qua email

Điền email của bạn để nhận thông báo