Tôi Luôn Đặt Ra Và Làm Mới Mục Tiêu

Trong bất cứ việc gì, nếu chúng ta không đặt ra mục tiêu chính là ngọn hải đăng dẫn lối. Xác định mục tiêu và hành động quyết liệt để đạt được mục tiêu là yếu tố không thể thiếu để thành công.

Luôn đặt ra mục tiêu mới

Trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, nếu không có kế hoạch thực hiện mục tiêu, hoạt động sẽ trở nên rối loạn, thiếu định hướng. Vì vậy, chúng ta cần đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Từ đó, ta xây dựng kế hoạch để hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất có thể. Tất nhiên, cần phải tính đến những yếu tố tiêu cực tác động có thể làm chậm hoặc thay đổi kế hoạch. Tuy nhiên, mục tiêu thì không thể thay đổi. Ta có thể thay đổi kế hoạch, thay đổi thời gian chứ nhất định không bao giờ được thay đổi mục tiêu.

Mục tiêu chính là động lực để bạn thức dậy mỗi sáng. Nó giúp cho chúng ta luôn có cảm giác sung sướng và hạnh phúc vì ý nghĩa của cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đặt ra một mục tiêu nhất định thì khi đạt được nó, ta sẽ cảm thấy hạnh phúc. Sự ngủ quên trên chiến thắng chính là dấu chấm hết cho một sự nghiệp. Vì vậy, cần có những mục tiêu tiếp theo khi mục tiêu cũ đã hoàn thành.

Thực ra, ngay từ khi mục tiêu trước đó chưa hoàn thành, bạn đã phải lên kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo rồi. Nếu không có kế hoạch tiếp theo, doanh nghiệp của chúng ta có thể sẽ dậm chân tại chỗ trước khi đi đến thoái trào. Kế hoạch và mục tiêu mới như là “người mở đường” dẫn dắt chúng ta đến thành công.

Vì vậy, đừng bao giờ chỉ đặt ra một mục tiêu duy nhất. Hãy đặt ra cho mình nhiều mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó. Đó là cách tốt nhất để bạn có được thành công trong cuộc sống.

Đặt ra mục tiêu như thế nào?

Trước hết, bạn cần xác định nguồn lực của mình có thể đạt được đến đâu và nếu bạn cố gắng, nó có thể đạt đến ngưỡng nào. Hãy đặt ra mục tiêu vừa với ngưỡng giới hạn đó. Nó vừa đảm bảo rằng bạn sẽ phải nỗ lực để đạt được mục tiêu vừa cho thấy bạn hoàn toàn có thể đạt được nó nếu cố gắng. Mục tiêu vừa sức chính là điều mấu chốt để bạn luôn có động lực cố gắng.

Mục tiêu sau bao giờ cũng cao hơn mục tiêu trước. Mỗi mục tiêu giống như một nấc thang để chúng ta bước tới thành công. Bạn càng vượt qua nhiều mục tiêu, thành công của bạn càng lớn. Do đó, đừng ngần ngại đặt ra cho mình những mục tiêu mới và nỗ lực đạt được nó.

Mục tiêu đặt ra càng cụ thể thì càng dễ đạt được. Đừng đặt ra những cái mốc chung chung để rồi không có hướng để phấn đấu. Chẳng hạn, mục tiêu đặt ra là cuối năm phải mua được một căn nhà. Bạn sẽ có động lực và có kế hoạch tiết kiệm tài chính để thực hiện điều đó.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể đạt được mục tiêu đề ra, đừng nản trí mà hãy lên kế hoạch để hoàn thành bằng được nó. Đừng thay đổi hay hạ thấp mục tiêu. Bởi đó là cách chúng ta thỏa hiệp với thất bại.

Nói tóm lại, liên tục đặt ra những mục tiêu mới là bước tiến cần thiết để thành công. Nếu ngừng đặt ra các mục tiêu mới, cũng có nghĩa bạn dừng bước trên con đường đi đến đỉnh cao chiến thắng. Mục tiêu chính là kim chỉ nam để chúng ta chạm đến thành công.

Xem thêm bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận bài viết mới qua email

Điền email của bạn để nhận thông báo