Tôi Không Có Nhân Viên Mà Chỉ Có Người Đồng Hành

Ở Excellence Spa, tôi không có nhân viên mà chỉ có những người đồng hành.

Một trong những điểm quan trọng nhất cho sự phát triển của một doanh nghiệp là công tác nhân sự. Nhân sự tốt, gắn bó, làm việc hết mình thì hiệu quả công việc mới đạt mức tối đa. Ngược lại, nhân sự không gắn bó, làm việc theo kiểu… hết bổn phận thì chẳng khác nào thất bại. Vì vậy, quản trị con người luôn là vấn đề khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ phải băn khoăn hay suy nghĩ về vấn đề đó.

Một thực tế rất đáng hãnh diện là có nhiều nhân sự đến với Excellence Spa và xác định gắn bó lâu dài. Nhiều người gắn bó từ khi mới thành lập đến nay. Điều gì đã giúp chúng tôi có thể đồng hành cùng nhau lâu như vậy?

Muốn vượt biển lớn phải có đội ngũ đoàn kết

Tôi luôn đòi hỏi rất cao ở đội ngũ của mình. Làm việc phải đạt hiệu quả cao nhất, chất lượng tốt nhất, đem lại chỉ số hài lòng cho khách hàng ở mức hoàn hảo nhất. Đó là đòi hỏi không hề dễ thực hiện. Tuy nhiên, chúng tôi đã làm được điều đó ở Excellence Spa.

Chúng tôi là một gia đình

Tôi không coi những người làm việc cùng tôi là cấp dưới. Với tôi, họ là những người đồng hành. Một tập thể đoàn kết, mọi người cùng hướng tới một mục tiêu chung mới tạo nên sức mạnh và mới đẩy con thuyền Excellence Spa đi nhanh nhất, đúng hướng nhất. Nói thì dễ nhưng để thực hiện nó không hề đơn giản.

Đầu tiên là viễ xác định mục đích tốt đẹp của công việc. Chúng tôi mang sứ mệnh giúp mọi phụ nữ Việt Nam trở nên khỏe, đẹp và tự tin hơn. Khi tất cả các nhân viên đều hướng tới mục đích chung đó thì họ sẽ làm việc không phải vì tiền. Họ coi đó là trách nhiệm, là sứ mệnh của bản thân mình. Một công ty có đường hướng rõ ràng sẽ tạo được lòng tin cho nhân viên. Lòng tin đó sẽ là cơ sở để họ gắn bó lâu dài với công ty. Chẳng ai muốn gắn bó với một công ty không biết mình sinh ra để làm gì và sẽ đi về đâu cả. Do đó, việc xác định sứ mệnh cao cả cho công ty là điểm then chốt. Nó giống như bạn xác định được ngọn hải đăng trên biển và cứ thế cho con thuyền băng bằng về đích. Ngược lại, không có sứ mệnh, không có mục đích thì chẳng khác nào con thuyền của bạn bị mất phương hướng giữa biển khơi. Chẳng có thủy thủ nào dám ở trên con thuyền không biết đi đâu về đâu cả.

Ngoài ra, rõ ràng trong công việc, minh bạch trong việc quản lý, điều hành là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất. Chỉ khi công việc được phân chia rõ ràng, mỗi người mới có ý thức tự chịu trách nhiệm về phần việc của mình. Từ đó, họ sẽ tự ý thức phải làm tốt nhất có thể. 

Dù đòi hỏi rất khắt khe trong công việc nhưng tôi coi tất cả những người ở Excellence Spa là một gia đình. Chúng tôi yêu thương và hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. Tôi có trách nhiệm phải đảm bảo công việc và cuộc sống cho mọi người. Ngược lại, mọi người đều có ý thức làm tốt công việc mà tôi tạo ra cho họ. Sự hỗ trợ lần nhau ấy giúp chúng tôi gắn bó và yêu quý nhau nhiều hơn.

Những người đồng hành tuyệt vời đã đưa Exellence Spa vươn xa

Làm việc bằng cả trái tim

Thực ra, nếu mọi nhân viên đều làm tốt công việc của mình đã giúp cho công ty phát triển. Tuy nhiên, nếu mọi người đều coi công việc được giao như việc của gia đình mình và hết mình với nó mới là điều tuyệt vời.

Nếu một người chỉ làm đủ tám tiếng rồi trở về nhà dù công việc dang dở; nếu mọi người đều vứt bỏ công việc ra khỏi đầu khi bước ra khỏi cửa công ty thì cũng coi như thất bại về mặt quản trị nhân sự. Bởi, khi ta không đau đáu về việc mình làm, khi không để tâm sức vào công việc thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ làm việc đó một cách tốt nhất cả.  Do đó, người quản lý giỏi không phải là người soi mói từng chút từng chút một mà phải biết truyền cảm hứng, giúp cho mọi người trong công ty luôn dành tâm sức cho công việc được giao. Có như vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh mới thực sự hiệu quả.

Ở Excellence Spa, nhân viên của chúng tôi luôn tìm cách tư vấn cho khách hàng những giá trị tốt nhất để nâng cao sức khỏe và sắc đẹp. Họ luôn tìm ra điểm yếu, thứ còn thiếu của khách hàng để bổ sung cho họ. Đó mới thực sự là giá trị để kéo khách hàng quay trở lại Excellence Spa.

Excellence Spa là một thể thống nhất không thể tách rời

Muốn được như vậy, nhân viên phải dành tất cả tình yêu cho công việc của họ. Họ không chỉ làm để nhận lương hàng tháng mà còn làm vì đam mê, làm vì tình yêu thương dành cho những phụ nữ khác. Có được điều này không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố và một quá trình lâu dài.

Tóm lại, nếu bạn coi những người đồng hành với mình là cấp dưới, họ sẽ làm việc theo đúng tinh thần của “người làm thuê”. Ngược lại, nếu bạn coi họ là gia đình của mình, họ sẽ coi công việc đó là của họ.

Xem thêm bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận bài viết mới qua email

Điền email của bạn để nhận thông báo