Tôi Đã Thay Đổi Tất Cả Để Thành Công

Khi không thành công, ta thường than thở, oán trách và đổ lỗi cho mọi thứ. Hành động ấy vô tình tạo rào cản cho bản thân. Tại sao dành thời gian và năng lượng ấy để thực hiện những hành động mạnh mẽ và kiên quyết nhằm thay đổi số phận của mình.

Nhất định phải thay đổi nếu muốn thành công

Người thành công là người dám vượt ra khỏi vùng an toàn của mình. Họ dám chấp nhận và đương đầu với thử thách bằng một ý chí sắt đá, một tinh thần làm việc cao nhất, một quyết tâm cao nhất và toàn bộ sức lực của mình. Chẳng có ai thành công mà không từng đánh đổi. Thay đổi giống như cách chúng ta tìm bước đột phá để vượt lên chính mình, vươn tới tầm cao hơn.

Ngược lại, những người thất bại thường không bao giờ dám thay đổi. Họ luôn cảm thấy sợ hãi trước những cái mới. Nỗi sợ ấy làm họ không dám thử sức. Nỗi sợ giống như một vòng kim cô buộc chặt ta vào cái vòng luẩn quẩn của nghèo đói. 

Một con ếch nếu chỉ quanh quẩn dưới đáy giếng sẽ chẳng bao giờ biết được bầu trời rộng lớn ngoài kia. Một con người nếu cứ mãi cố thủ trong vùng an toàn của mình thì cũng không bao giờ có cơ hội để biết được xã hội đang biến đổi và phát triển nhanh chóng đến mức nào. Cuộc sống sẽ trở nên tù túng, mệt mỏi trong cái khung đã được đóng sẵn.

Không có thay đổi sẽ chẳng có đột phá. Không có đột phá cũng chẳng thể có được thành công. Thành công chỉ đến khi chúng ta chấp nhận thách thức. Không có thành quả tốt đẹp nào mà không phải đổ mồ hôi, nước mắt, thậm chí là cả máu để đạt được. Cuộc sống vốn rất công bằng.

Do đó, bạn nhất định phải thay đổi nếu muốn thành công. Đó là yếu tố cốt lõi, là điều kiện tiên quyết để đạt đến đỉnh cao trong lĩnh vực mà bạn mong muốn. Cuộc đời thăng trầm với không biết bao nhiêu biến cố, không biết bao nhiêu đổi rời của tôi và thành quả mà tôi đạt được là minh chứng cho điều đó. Bạn có thể tìm đọc cuốn “Bùi Tuyết Mai – Cuộc đời và Sứ mệnh” để có thể cảm nhận sâu sắc hơn về triết lý thay đổi ấy.

Cần thay đổi những gì để thành công

Nói thay đổi thì rất dễ. Tuy nhiên, thay đổi cái gì? Trước hết, chúng ta cần thay đổi chính bản thân mình. Bản thân ta chính là người quyết định cuộc đời của chúng ta. Nếu bản thân mình không thay đổi thì không hi vọng bất cứ điều gì có thể thay đổi. Thay đổi tư duy chính là yếu tố đầu tiên để thay đổi bản thân. Đừng đóng khung mình trong những quy định, những quy tắc cũ mòn hoặc sáo rỗng. Hãy cho mọi người thấy ta là duy nhất trong cuộc đời này. Nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, cố gắng phát huy điểm mạnh và khắc phục khuyết điểm của bản thân.

Đừng đặt ra giới hạn cho bản thân. Bạn có thể làm được tất cả nếu bạn có lòng quyết tâm và ý chí sắt đá. Từ một người chạy xe ôm kiếm tiền ăn từng bữa, tôi trở thành một doanh nhân thành đạt. Thành công ấy là do tôi không đóng khung mơ ước của mình. Càng khó khăn thì mơ ước của tôi càng cháy bỏng và tôi có đủ sức mạnh để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bản thân đã nỗ lực mà vẫn không thành công thì bạn nên thay đổi hoàn cảnh sống của mình. Có thể hoàn cảnh hiện tại không phù với năng lực của bạn. Hãy từ bỏ nó để đến một môi trường tốt hơn, nơi mà bạn có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Mỗi một lần thay đổi môi trường sống, bạn sẽ học được nhiều điều. Đó là vốn sống vô cùng quý báu để thành công. Càng trải nghiệm nhiều, ta càng dễ đạt tới thành công.

Điều thứ ba bạn cần thay đổi chính là nhận thức của bản thân. Thay đổi nhận thức có nghĩa là thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thế giới xung quanh. Thay đổi nhận thức sẽ dẫn tới thay đổi mục tiêu. Tất nhiên, mục tiêu sau bao giờ cũng lớn hơn, khó đạt được hơn. Tuy nhiên, đó lại là yếu tốt tất yếu để đạt tới thành công.

Xem thêm bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận bài viết mới qua email

Điền email của bạn để nhận thông báo