Tất Cả Thành Công Ở Hai Chữ Rèn Luyện

Con người vốn có sẵn sự lười biếng và ỷ lại ở trong mình. Nếu không rèn luyện, ta sẽ chẳng thể làm được bất cứ thứ gì.

Chẳng có thành công nào là dễ dàng cả. Bất cứ điều gì cũng cần sự cố gắng và nỗ lực hết mình. Ai đó đã từng khẳng định rằng: công việc không nuôi kẻ nhàn hạ. Nếu đến một công ty nào đó công việc nhàn hạ mà vẫn có nhiều tiền thì có lẽ, công ty đó cũng sắp… đóng cửa mất rồi. Mỗi chúng ta đều phải chịu những áp lực từ công việc và cuộc sống. Vì vậy, nếu không rèn luyện, chúng ta sẽ không thể vượt qua.

Tất cả đều phải rèn luyện

Từ việc đơn giản như ăn uống chúng ta đều phải rèn luyện. Lúc còn nhỏ, ta rèn luyện làm sao cho khi ăn không bị rơi thức ăn ra ngoài. Trưởng thành, ta rèn luyện cách ăn sao cho lịch sự tao nhã. Chỉ việc đơn giản đó thôi cũng phải học cả đời thì những chuyện lớn hơn càng đòi hỏi chúng ta phải rèn luyện.

Rèn luyện chính là cách chúng ta tập cho mình những thói quen tốt, những lối tư duy tích cực, cách sống lành mạnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Trong kinh doanh, chúng ta rèn luyện cách nắm bắt thị trường, nắm bắt nhu cầu và xu hướng của khách hàng để từ đó cải tiến và thay đổi cách làm. Ta học cách chấp nhận thất bại để đứng lên. Học cách chấp nhận thua thiệt để có được bình an trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, ta học cách cho đi thật nhiều. Thật khó để cho đi nhưng nếu rèn luyện được điều đó bạn sẽ cảm thấy vô cung thanh thản và hạnh phúc.

Nói tóm lại, bất cứ giây phút nào trong cuộc sống chúng ta đều phải rèn luyện. Nếu không rèn luyện, bạn sẽ trở thành một kẻ lười biếng, ích kỷ và vô dụng.

Rèn luyện tư duy, hành động và lời nói

Tất cả thói quen mà bạn có đều do rèn luyện mà ra. Tuy nhiên, một thói quen tốt phải trải qua thời gian rèn luyện lâu dài mới hình thành được. Nếu không đặt ra những quy tắc cho bản thân thì chắc chắn ta sẽ dễ dàng trở thành một kẻ vô kỷ luật. Vì vậy, tất cả từ hành động, lời nói và tư duy của chúng ta đều phải được rèn luyện hàng ngày, hàng giờ.

Đầu tiên là việc rèn luyện tư duy. Muốn rèn luyện tư duy tốt chúng ta phải rèn luyện cách quan sát. Quan sát từ những việc nhỏ nhặt đến những biến chuyển của xã hội và cuộc sống. Mỗi chi tiết, mỗi thứ chúng ta nhìn thấy sẽ đem đến cho ta nhiều điều thú vị. Từ những điều chúng ta nhìn thấy, hãy sử dụng tư duy để phân tích chúng. Nó sẽ giúp cho ta đánh giá được mọi người, mọi việc. Điều này rất quan trọng và cần thiết trong hoạt động kinh doanh. Đánh giá được khách hàng, đánh giá được đối thủ, đánh giá được nhân viên, đánh giá được bản thân thì chắc chắn chúng ta sẽ giành được thắc lợi.

Bỏ tư duy tiêu cực, lượt qua những lời than thở chán nản. Hãy luôn hướng tư duy đến những điều tích cực. Cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn.

Điều thứ hai cần rèn luyện chính là hành động. Đừng cho mình được phép lười biếng. Hãy luôn làm việc, luôn vận động để có một cơ thể khỏe mạnh và năng động. Chỉ cần thỏa hiệp với bản thân một lần, dần dần bạn sẽ trở nên lười biếng. Do đó, hãy rèn luyện những thói quen tốt, chắc chắn những thói quen xấu sẽ dần dần biến mất.

Ngoài ra, bạn cần rèn luyện lời nói của mình. Nói những điều tích cực. Không nên than thở về công việc và cuộc sống. Bởi sự than thở của bạn sẽ chẳng giúp giải quyết vấn đề. Ngược lại, nó còn khiến cho sự chán nản, mệt mỏi ấy tăng lên. Khi tức giận, hãy nói thật nhỏ. Việc giữ cho âm lượng của mình nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát được cơn nóng giận của mình. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên nói quá nhiều khi tức giận bởi những lời nói vào thời điểm đó thường rất khó kiểm soát và bạn có thể phải hối hận vì nó. Đừng hứa khi bạn chưa chắc chắn. Hãy tiết kiệm lời hứa một cách tối đa. Khi đã hứa thì nhất định phải thực hiện cho bằng được.  Như vậy bạn sẽ có được lòng tin của mọi người. Tất nhiên, khi có lòng tin cũng có nghĩa là có được tất cả.

Xem thêm bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận bài viết mới qua email

Điền email của bạn để nhận thông báo